Tự làm hoa cưới cầm tay

Một bó hoa cưới nói lên thật nhiều điều: gợi nhớ về một kỷ niệm nào đó của hai người, một niềm hy vọng cho tương lai phía trước, một lời nhắn nhủ gởi đến cho những người thân yêu hay chỉ là một chút dịu dàng sâu lắng cho những khoảnh khắc chưa biết gọi tên… Chính vì thế, thay vì tìm đến các nhà thiết kế hoa tươi cưới chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tự mình làm hoa cưới cầm tay cho chính bản thân mình.

Chỉ với 20 phút và vài dụng cụ đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một bó hoa tuoi cầm tay thật đẹp.

Dụng cụ cần chuẩn bị: Kéo cắt hoa, ruy băng xanh và trắng, ghim cố định hoa.


Chuẩn bị hoa: Những bông hoa nhiều màu sắc và vài nhánh lá cây. Bạn hãy bỏ tất cả lá ở thân bông hoa, cắt bỏ gai ở những bông hồng.


Sắp xếp hoa sao cho chiều dài của phần cành bằng nhau. Bạn nên để cành dài ra một chút để sau khi bó xong, có thể cắt bớt cho cân xứng.


Chọn từ 2 đến 4 bông hoa để bắt đầu kết chúng lại với nhau. Dùng dây mảnh buộc cố định những bông hoa trung tâm lại.
Bắt đầu sắp xếp các bông hoa khác quanh bông hoa trung tâm để tạo thành bó. Không có một quy tắc nhất định nào cho việc sắp xếp hoa viền xung quanh cả, bạn có thể để bất cứ vị trí nào mình thích, miễn là thấy đẹp mắt.


Khi thêm các bông hoa vào bó, bạn hãy lần lượt dùng dây ruy băng cố định các phần vừa sắp xếp để bó hoa không bị xô lệch


Sau khi đã sắp xếp hoa thành một bó, dùng ruy băng cỡ lớn để cố định phần thân.
Dùng ruy băng trắng bọc ra phía bên ngoài.


Và sau đó dùng ghim hoa để cố định.

Chỉ trong vòng 20 phút, bạn đã có một bó hoa cưới đặc biệt, không "đụng hàng".

Với các bước tương tự bạn cũng sẽ có được những bó hoa đẹp khác
N.T

«  1 2 3  »